Quy định pháp luật về xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ Mới 2023

Bán rượu tiêu dùng tại chỗ được pháp luật quy định cụ thể về điều kiện hoạt động, trình tự, thủ tục xin giấy phép. ILBS sẽ hỗ trợ bạn bằng dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Căn cứ pháp lý:

Contents

1. Điều kiện để bán rượu tiêu dùng tại chỗ hiện nay

Theo Điều 14 Nghị định 105/2017/NĐ-CP sửa đổi tại khoản 7 Điều 16 Nghị định 17/2020/NĐ-CP, doanh nghiệp muốn bán rượu cho khách mua lẻ dùng tại chỗ phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

+ Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam. Để đáp ứng điều kiện này trước hết thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ cần thực hiện thành lập doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh.

+ Có địa điểm kinh doanh hợp pháp, cố định và phải đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ với Phòng kinh tế Phòng Kinh tế và Hạ tầng – UBND huyện nơi doanh nghiệp đặt cơ sở kinh doanh. Theo đó, thương nhân cần phải có địa chỉ cụ thể cố định để bán rượu cho người tiêu dùng tại chỗ.

+ Rượu bán dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu. Điều kiện này có nghĩa nhà cung cấp rượu cho thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ sẽ phải có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.

+ Trường hợp doanh nghiệp tự sản xuất rượu để bán thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định.

2. Trình tự xin cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Hiện tại hồ sơ cấp giấy phép này quy định tại điều 24 Nghị định 105/2017/NĐ-CP đã bị bãi bỏ theo quy định tại Điều 17 Nghị định 17/2020/NĐ-CP. Do vậy, thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ chỉ cần gửi thông báo theo mẫu tại Nghị định 17/2020/NĐ-CP đến Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng UBND huyện.Việc bãi bỏ thủ tục này đã tạo điều kiện đơn giản hóa các giấy tờ cho thương nhân muốn kinh doanh bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

3. Dịch vụ xin cấp phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ của ILBS

Khi khách hàng có nhu cầu xin cấp phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ, chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu cần thiết của khách hàng;

Bước 2:  Tư vấn cho doanh nghiệp các quy định pháp luật về thủ tục xin cấp phép như: Điều kiện, hồ sơ và thông tin cần đáp ứng để làm thủ tục đăng ký;

Bước 3: Chủ động soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ đăng ký;

Bước 4: Làm đại diện ủy quyền thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng kèm theo hồ sơ lưu.

Nội dung trên là phần tổng hợp của chúng tôi về thủ tục xin cấp phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0935.998.552 để được tư vấn cụ thể và cung cấp phí dịch vụ hợp lý nhất để xin cấp phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ tốt nhất nhé.

Chia sẻ trên mạng xã hội

Bình luận