Thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh Nhanh chóng nhất hiện nay

Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp muốn thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề kinh doanh cần thực hiện thủ tục thông báo thay đổi tại Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Contents

1. Doanh nghiệp có quyền thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh không?

Theo Luật Doanh nghiệp 2020 quy định doanh nghiệp có quyền chủ động lựa chọn ngành, nghề kinh doanh. Do đó, doanh nghiệp có quyền tự do bổ sung, thay đổi ngành nghề đã đăng ký sau khi đã thành lập doanh nghiệp và hoạt động. Tuy nhiên, khi thay đổi, bổ sung, doanh nghiệp vẫn phải thực hiện thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Cơ quan đăng ký kinh doanh.

2. Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh

a) Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;

Thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh Luật ILBS Law
Thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh Luật ILBS Law

b) Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần; nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thay đổi ngành, nghề kinh doanh.

3. Nơi nộp hồ sơ

Công ty gửi hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính.

4. Thời gian giải quyết

Theo quy định Luật doanh nghiệp 2020, thời gian cơ quan đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

5. Dịch vụ thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của ILBS

Giấy xác nhận thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh Luật ILBS Law
Giấy xác nhận thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh Luật ILBS Law

Với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý riêng, am hiểu việc đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh là rất khó khăn. Chính vì những khó khăn, mà hầu hết các doanh nghiệp cần có một đơn vị cung cấp dịch vụ này thật chuyên nghiệp. Đến với ILBS bạn sẽ được cung cấp dịch vụ về thay đổi ngành nghề kinh doanh cho công ty trọn gói bao gồm:

– Tư vấn các điều kiện, mã ngành nghề kinh doanh phù hợp với nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp cũng như điều kiện quy định của pháp luật.

– Mã hóa các ngành nghề chưa có mã trong Đăng ký kinh doanh của khách hàng.

– Soạn hồ sơ dịch vụ cho khách hàng.

– Thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan nhà nước liên quan tới thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh.

– Hướng dẫn những vấn đề cần lưu ý sau thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng.

– Tư vấn, hỗ trợ và thực hiện thủ tục xin giấy phép con đối với một số ngành, nghề có điều kiện cụ thể.

Khách hàng chỉ cần cung cấp chính xác ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh cần thay đổi, bổ sung là ILBS sẽ cung cấp trọn gói dịch vụ thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Trọn gói – Giá tốt nhất tại Hà Nội

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Trọn gói - Giá tốt nhất tại Hà Nội
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Trọn gói – Giá tốt nhất tại Hà Nội
Chia sẻ trên mạng xã hội

Bình luận