Dịch vụ thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên Quận Nam Từ Liêm

Bạn đang cần tìm một đơn vị để tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên tại Quận Nam Từ Liêm. Hãy sử dụng ngay với dịch vụ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên tại ILBS Law để nhận được nhiều ưu đãi.

Cơ sở pháp lý

Luật doanh nghiệp 2020;

Nghị định 01/2021 NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Contents

I. Khái quát về Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty TNHH hai thành viên trở lên được quy định là loại hình doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Do đó, điều kiện đầu tiên để mở công ty TNHH hai thành viên trở lên là bạn phải có tối thiểu 2 cá nhân/ tổ chức cùng nhau thành lập doanh nghiệp.

  • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Về vốn điều lệ:  Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị phần vốn góp của các thành viên cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty.

Thành viên phải góp vốn cho công ty đủ và đúng loại tài sản đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, không kể thời gian vận chuyển, nhập khẩu tài sản góp vốn, thực hiện thủ tục hành chính để chuyển quyền sở hữu tài sản.

Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp đã cam kết. Thành viên công ty chỉ được góp vốn cho công ty bằng loại tài sản khác với tài sản đã cam kết nếu được sự tán thành của trên 50% số thành viên còn lại.

Về cơ cấu tổ chức: Cơ cấu tổ chức của công ty TNHH hai thành viên trở lên gồm:

  • Hội đồng thành viên gồm tất cả các thành viên công ty, là cơ quan quyết định cao nhất của công ty;
  • Hội đồng thành viên bầu một thành viên làm Chủ tịch. Chủ tịch Hội đồng thành viên có thể kiêm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc công ty
  • Giám đốc hoặc Tổng giám đốc công ty là người điều hành hoạt động kinh doanh hằng ngày của công ty, chịu trách nhiệm trước Hội đồng thành viên về việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình.

Về ngành nghề kinh doanh: Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, khi đăng  ký thành lập doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề n ghị đăng ký doanh nghiệp.

Nội dung chi tiết của ngành kinh tế cấp bốn thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng chính phủ về việc Quyết định ban hành Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam (Quyết định số 27/QĐ-TTg ban hành ngày 06 tháng 07 năm 2018).

II. Dịch vụ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên tại ILBS

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên tại ILBS, Chúng tôi sẽ thực hiện trình tự công việc sau:

Bước 1: Thực hiện việc soạn thảo hồ sơ bộ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Soạn thảo hồ sơ theo thành phần danh mục hồ sơ thành lập bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

– Bản sao các loại giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

Nhân sự của ILBS sẽ thay mặt Qúy khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 3: Nhận kết quả hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh. Nếu hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho doanh nghiệp biết về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

III. Những lý do nên lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên của chúng tôi tại Quận Nam Từ Liêm

Thứ nhất, chúng tôi có đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm và am hiểu pháp luật doanh nghiệp, thấu hiểu các khó khăn, vướng mắc trong quá trình bạn khởi nghiệp, điều hành hoạt động của doanh nghiệp. Do đó chúng tôi sẽ sẵn sàng, hỗ trợ tư vấn được tất cả các vấn đề pháp luật phát sinh trong toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp.

Thứ hai, chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty với chi phí hợp lý nhất và thời gian nhanh nhất là khách hàng đã có được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thứ ba, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói sau thành lập cho doanh nghiệp bao gồm các vấn đề pháp lý và kê khai thuế, tư vấn tài chính kế toán thuế, lao động, bảo hiểm, tiền lương cho doanh nghiệp với chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất để doanh nghiệp an tâm hoạt động.

Thứ tư, khi lựa chọn dịch vụ thành lập tại ILBS bạn sẽ không cần phải di chuyển đi nộp hồ sơ, thay vào đó nhân sự của chúng tôi sẽ đến tận nơi để thực hiện thủ tục giúp bạn.

Trên đây là trình tự, thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên, nếu bạn đang cần đơn vị thành lập doanh nghiệp uy tín và nhanh chóng hãy liên hệ 0935.998.552 để chúng tôi tư vấn và thực hiện giúp bạn.

Chia sẻ trên mạng xã hội

Bình luận