Dịch vụ xin Visa lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam năm 2023

Visa lao động là loại Visa áp dụng cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam. Phải có Visa lao động thì người nước ngoài mới có thể làm việc hợp pháp. Để có thể xin được loại Visa này thì người nước ngoài cần có công ty tại Việt Nam bảo lãnh nhập cảnh và đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Contents

1. Phân biệt các loại Visa lao động

Hiện nay, căn cứ theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014, sửa đổi năm 2019, Visa lao động có các loại sau. Cụ thể:

– Visa có ký hiệu LĐ1 – Cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác.

– Visa có ký hiệu LĐ2 – Cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện phải có giấy phép lao động.

– Visa có ký hiệu DN1 – Cấp cho người nước ngoài làm việc với doanh nghiệp, tổ chức khác có tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Visa có ký hiệu DN2 – Cấp cho người nước ngoài vào chào bán dịch vụ, thành lập hiện diện thương mại, thực hiện các hoạt động khác theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

– Visa có ký hiệu ĐT1 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên hoặc đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định.

– Visa có ký hiệu ĐT2 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.

– Visa có ký hiệu ĐT3 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.

– Visa có ký hiệu ĐT4 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị dưới 03 tỷ đồng.

Qúy khách có thể tham khảo thêm bài viết: Thủ tục cấp Visa lao động cho người nước ngoài vào Việt Nam.

2. Thời hạn của các loại Visa lao động theo quy định hiện nay

Thời hạn đối với từng loại Visa được quy định tại Điều 9 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014, sửa đổi năm 2019. Theo đó:

– Visa có các ký hiệu LĐ1, LĐ2 có thời hạn không quá 02 năm.

– Visa có các ký hiệu ĐT1, ĐT2 có thời hạn không quá 05 năm.

– Visa có ký hiệu ĐT3 có thời hạn không quá 03 năm.

– Visa có các ký hiệu DN1, DN2, ĐT4 có thời hạn không quá 01 năm.

3. Dịch vụ xin Visa lao động cho người nước ngoài tại Luật ILBS Law

Luật ILBS Law là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này, chúng tôi luôn hỗ trợ và tư vấn cho Qúy khách hàng mọi thủ tục cần thiết để xin cấp Visa lao động một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Dịch vụ Visa lao động của chúng tôi bao gồm:

– Tư vấn về các loại visa lao động: Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về các loại visa lao động có sẵn và hướng dẫn bạn chọn loại visa phù hợp với mục tiêu với công việc của người nước ngoài tại Việt Nam.

– Thực hiện thủ tục xin cấp visa lao động: Sau khi đã tư vấn cho Qúy khách hàng loại Visa lao động phù hợp và Qúy khách hàng đáp ứng các yêu cầu cần thiết, chúng tôi sẽ hỗ trợ xin Visa lao động cho quý khách.

Qúy khách hàng có thể tham khảo thêm dịch vụ xin Visa đầu tư của chúng tôi qua bài viết: Dịch vụ xin Visa đầu tư cho người nước ngoài năm 2023.

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ xin visa lao động chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín. Bởi chúng tôi có Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và am hiểu về quy trình xin visa lao động cho người nước ngoài, họ sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi vướng mắc liên quan đến việc xin visa lao động tại Việt Nam.

Hãy để Luật ILBS Law trở thành nơi đáng tin cậy của Qúy khách trong mọi nhu cầu về xin Visa lao động tại Việt Nam. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp nhất qua cách thức sau:

  • Tư vấn qua điện thoại 0935.998.552: Nếu khách hàng đang cần xin Visa lao động gấp, cần gọi điện để được tư vấn ngay và đặt lịch hẹn tư vấn ngay ngày hôm sau.
  • Dịch vụ Luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng: áp dụng với những trường hợp khách hàng muốn đến trực tiếp văn phòng để tư vấn và và sử dụng dịch vụ xin Visa lao động ngay theo yêu cầu của khách hàng, Luật sư của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Chia sẻ trên mạng xã hội

Bình luận