03/11/2022 In Kiến thức

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động mới nhất 2023

Trường hợp người lao động nước ngoài tại Việt Nam bị mất hoặc bị hỏng giấy phép lao động thì phải làm thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để biết, thủ tục cấp lại giấy phép lao động (GPLĐ).

Contents

1. Những trường hợp được cấp lại giấy phép lao động theo quy định

GPLĐ vẫn còn thời hạn nhưng đã bị mất.

GPLĐ còn thời hạn nhưng đã bị hỏng.

– Thay đổi họ và lên, quốc tịch, số hộ chiếu, địa điểm làm việc đã được ghi trong GPLĐ còn thời hạn.

2. Hồ sơ cần có để đề nghị xin cấp lại giấy phép lao động

– Văn bản đề nghị cấp lại GPLĐ theo mẫu số 11/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 152/2020/NĐ-CP.

– 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Giấy phép lao động còn thời hạn đã được cấp:

+ Trường hợp giấy phép lao động bị mất thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật.

+ Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh.

– Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

Lưu ý: GPLĐ còn thời hạn đã được cấp và văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài là bản gốc hoặc bản sao có chứng thực trừ trường hợp bị mất, nếu của nước ngoài thì phải hợp pháp hoá lãnh sự và phải dịch ra tiếng Việt trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật.

3. Trình tự thực hiện

Bước 1: Người sử dụng lao động tiến hành nộp hồ sơ đề nghị xin cấp lại GPLĐ tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Bước 2: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phải cấp lại GPLĐ. Trong trường hợp nếu không cấp lại GPLĐ thì phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

4. Thời hạn của giấy phép lao động trong trường hợp được cấp lại

Thời hạn của GPLĐ được cấp lại bằng với thời hạn của GPLĐ đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị xin cấp lại GPLĐ.

Trên đây là thủ tục đề nghị cấp lại GPLĐ cho người nước ngoài. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ tới 0935.998.552 để chúng tôi giải đáp.

Chia sẻ trên mạng xã hội

Bình luận