Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty mới nhất

Khi doanh nghiệp không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty. Vậy thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty được thực hiện như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi ở dưới nhé!

Cơ sở pháp lý:

Contents

1. Địa chỉ công ty là gì?

Theo quy định tại Điều 42 Luật doanh nghiệp 2020, địa chỉ trụ sở chính công ty là: Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)

2. Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty theo quy định hiện nay?

Theo Điều 47 Nghị định 01/2021 NĐ-CP, quy trình thay đổi địa chỉ công ty sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chốt thuế khi thay đổi địa chỉ công ty khác quận, huyện, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác nơi đặt trụ sở chính

Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính sang quận, huyện, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác nơi đặt trụ sở chính dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với Cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

Thông báo về việc người nộp thuế chuyển địa điểm Luật ILBS Law
Thông báo về việc người nộp thuế chuyển địa điểm Luật ILBS Law

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở công ty

Sau khi hoàn thành việc chốt thuế quận, huyện, tỉnh, thành phố cũ và có công văn của cơ quan thuế cho phép chuyển sang địa chỉ mới, doanh nghiệp sẽ phải soạn thảo hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty. Hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở công ty bao gồm:

– Thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp Luật ILBS Law
Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp Luật ILBS Law

– Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

Bước 3: Nộp hồ sơ chuyển địa chỉ trụ sở công ty

Doanh nghiệp gửi bộ hồ sơ đăng ký thay đổi trụ sở đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở mới.

Bước 4: Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ và nhận kết quả ghi nhận địa chỉ mới

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu đáp ứng điều kiện theo quy định.

 

 

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau khi đổi địa chỉ Luật ILBS Law
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau khi đổi địa chỉ Luật ILBS Law

Xem thêm: 3 Bước thực hiện thủ tục thông báo lập địa điểm kinh doanh Đơn giản nhất

3. Dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở của ILBS

Khi khách hàng có nhu cầu thay đổi địa chỉ công ty, ILBS sẽ thực hiện các công việc sau đây:

– Tiếp nhận thông tin, yêu cầu cần thiết của khách hàng;

– Tư vấn cho doanh nghiệp các quy định pháp luật về thay đổi đại chỉ công ty như: Điều kiện, hồ sơ và thông tin cần đáp ứng để làm thủ tục thay đổi;

– Chủ động soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ;

– Nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở công ty tại Phòng Đăng ký kinh doanh. Theo dõi việc xử lý hồ sơ tại cơ quan chức năng và nhận kết quả rồi bàn giao lại cho khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0935.998.552 để được tư vấn cụ thể và cung cấp phí dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tốt nhất.

Chia sẻ trên mạng xã hội

Bình luận