5 Điều cần biết về Thủ tục xin giấy phép bán buôn rượu theo quy định pháp luật hiện nay

Để bán buôn rượu, doanh nghiệp cần xin giấy phép ở đâu và thủ tục cần thực hiện là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất.

Căn cứ pháp lý:

Contents

1. Điều kiện để cấp Giấy phép bán buôn rượu

Để được cấp giấy phép bán buôn rượu, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.
  • Có hệ thống bán buôn rượu trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính với ít nhất 01 thương nhân bán lẻ rượu.Trường hợp doanh nghiệp có thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh ngoài trụ sở chính để kinh doanh rượu thì không cần có xác nhận của thương nhân bán lẻ rượu.
  • Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu khác.

2. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bán buôn rượu

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bán buôn rượu (01 bộ) bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép theo Mẫu.

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

– Tài liệu về hệ thống bán buôn rượu gồm một trong hai loại sau:

+ Bản sao hợp đồng nguyên tắc, thư xác nhận hoặc bản cam kết tham gia hệ thống bán buôn rượu kèm bản sao Giấy phép bán lẻ rượu của thương nhân dự kiến tham gia hệ thống bán buôn rượu;

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh của doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp để kinh doanh rượu.

– Tài liệu liên quan đến nhà cung cấp rượu:

+ Bản sao các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất trong nước, thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn khác, trong đó ghi rõ các loại rượu dự kiến kinh doanh phù hợp với hoạt động của thương nhân sản xuất, thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn khác;

+ Bản sao Giấy phép sản xuất rượu, Giấy phép phân phối hoặc Giấy phép bán buôn của các nhà cung cấp rượu.

3. Thẩm quyền cấp giấy phép

Sở Công Thương là cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép bán buôn rượu trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

4. Thủ tục cấp phép bán buôn rượu

Việc thực hiện xin cấp phép được thực hiện như sau:

– Thương nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến (nếu đủ điều kiện áp dụng) đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép;

– Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày, làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

Lưu ý:

+ Thời hạn của Giấy phép bán buôn rượu là 05 năm;

+ Khi hết thời hạn 05 năm, Thương nhân phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép trước thời hạn hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày.

5. Dịch vụ xin giấy phép bán buôn rượu của ILBS

Khi nhận được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, ILBS sẽ thực hiện những công việc sau:

– Tiếp nhận các thông tin, yêu cầu của khách hàng;

– Tư vấn cho doanh nghiệp các quy định pháp luật về thủ tục xin giấy phép như: Điều kiện, hồ sơ và thông tin cần đáp ứng để làm thủ tục đăng ký;

– Chủ động soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ đăng ký giấy phép;

– Làm đại diện ủy quyền thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Theo dõi kết quả đăng ký tại cơ quan chức năng và nhận kết quả rồi bàn giao lại cho khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0935.998.552 để được tư vấn cụ thể và cung cấp phí dịch vụ xin giấy phép tốt nhất.

Chia sẻ trên mạng xã hội

Comment (1)

Dịch vụ trọn gói giấy phép kinh doanh rượu Mới nhất 2023 Luật ILBS Law & Partners

Th3 3, 2023, 6:08 chiều

[…] – Giấy phép bán buôn rượu. […]

Trả lời

Bình luận