Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động Uy tín – Chi phí hợp lý nhất hiện nay

Hiện nay, tranh chấp giữa doanh nghiệp và người lao động diễn ra rất phổ biến. Chính vì vậy, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người lao động cần nắm rõ các quy định về pháp luật lao động một cách chặt chẽ, sâu và rộng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. Hiểu được những khó khăn này ILBS tự tin là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật lao động với đội ngũ Luật sư “chuyên nghiệp – giỏi – nhiệt tình”.

Contents

1. Tranh chấp lao động là gì? Những loại tranh chấp lao động phổ biến hiện nay

Theo khoản 1 Điều 179 Bộ luật Lao động (BLLĐ) 2019 quy định: “Tranh chấp lao động là tranh chấp về quyền và nghĩa vụ, lợi ích phát sinh giữa các bên trong quá trình xác lập, thực hiện hoặc chấm dứt quan hệ lao động; tranh chấp giữa các tổ chức đại diện người lao động với nhau; tranh chấp phát sinh từ quan hệ có liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động.”

Cũng theo Điều 179 Bộ luật lao động năm 2019 quy định các loại tranh chấp lao động, bao gồm:

– Tranh chấp lao động cá nhân giữa:

+ Người lao động với người sử dụng lao động;

+ Người lao động với doanh nghiệp, tổ chức đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;

+ Người lao động thuê lại với người sử dụng lao động thuê lại.

– Tranh chấp lao động tập thể về quyền hoặc về lợi ích giữa một hay nhiều tổ chức đại diện người lao động với người sử dụng lao động hoặc một hay nhiều tổ chức của người sử dụng lao động phát sinh trong trường hợp sau đây:

Tranh chấp lao động tập thể về quyền bao gồm:

+ Có sự khác nhau trong việc hiểu và thực hiện quy định của thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động, quy chế và thỏa thuận hợp pháp khác;

+ Có sự khác nhau trong việc hiểu và thực hiện quy định của pháp luật về lao động;

+ Khi người sử dụng lao động có hành vi phân biệt đối xử đối với người lao động, thành viên ban lãnh đạo của tổ chức đại diện người lao động vì lý do thành lập, gia nhập, hoạt động trong tổ chức đại diện người lao động; can thiệp, thao túng tổ chức đại diện người lao động; vi phạm nghĩa vụ về thương lượng thiện chí.

Tranh chấp lao động tập thể về lợi ích bao gồm:

+ Tranh chấp lao động phát sinh trong quá trình thương lượng tập thể;

+ Khi một bên từ chối thương lượng hoặc không tiến hành thương lượng trong thời hạn theo quy định của pháp luật.

2. Những vấn đề về lao động mà ILBS tư vấn và giải quyết

Những vấn đề về lao động mà ILBS tư vấn và giải quyết Luật  ILBS Law
Những vấn đề về lao động mà ILBS tư vấn và giải quyết

– Tư vấn cho doanh nghiệp, người lao động các quy định pháp luật hiện hành liên quan đến lĩnh vực lao động;

– Tư vấn và soạn thảo hợp đồng lao động, nội quy lao động, thoả ước lao động tập thể;

– Tư vấn các vấn đề về chế độ chính sách lao động cho người lao động như: tiền lương, chế độ bảo hiểm, tai nạn lao động,…;

– Tư vấn và giải quyết các vấn đề liên quan đến sa thải, kỷ luật người lao động, tranh chấp lao động;

– Nhận đại diện ủy quyền, đại diên cho đương sự tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong vụ án lao động;

– Tư vấn về sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam như: Điều kiện tuyển dụng, thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép cho lao động nước ngoài tại doanh nghiệp,…;

3. Lý do nên chọn tư vấn pháp luật lao động tại ILBS

  • Chúng tôi có đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn được đào tạo chuyên môn một cách bài bản cùng với kinh nghiệm làm việc thực tế phong phú, đúc kết qua hàng loạt vụ việc lao động đã giải quyết trực tiếp cho khách hàng.
  • Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe khách hàng để có thể tư vấn kịp thời các vấn đề pháp lý trong thời gian nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất và hiệu quả nhất. Chúng tôi cam kết sẽ luôn làm khách hàng hài lòng với mức giá dịch vụ hợp lý nhất trên thị trường.
  • Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trong mọi vấn đề, xuyên suốt từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành, cam kết sẽ bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng.

4. Các hình thức tư vấn pháp luật lao động mà ILBS áp dụng

  • Tư vấn qua khung chat trên Web hoặc email: áp dụng cho những khách hàng đang có băn khoăn, lo lắng về những vụ việc nhỏ, không quá phức tạp hoặc khi khách hàng chưa sắp xếp được lịch hoặc chưa có nhu cầu đến văn phòng.
  • Tư vấn qua điện thoại 0935.998.552: áp dụng cho những vụ việc gấp, cần giải quyết ngay, những vụ việc mang tính phức tạp cần gọi điện đặt lịch hẹn tư vấn ngay ngày hôm sau.
  • Dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tiếp tại văn phòng: áp dụng với những trường hợp phức tạp, những vụ án tranh chấp lao động cần giải quyết nhanh hoặc theo yêu cầu của khách hàng, Luật sư của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Để có thể giải quyết được các vấn đề về tranh chấp lao động, khách hàng rất cần đến sự tư vấn và hướng dẫn của Luật sư có kinh nghiệm, dựa trên cơ sở phân tích các quy định pháp luật áp dụng trực tiếp trên các vấn đề của khách hàng, chúng tôi mang đến cho khách hàng những cách thức/phương pháp giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả dựa trên tinh thần bảo vệ tối đa quyền lợi hợp pháp của khách hàng.

Nếu bạn đang có vấn đề liên quan đến pháp luật lao động cần tư vấn và giải quyết hãy liên hệ ngay tới ILBS để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Tham khảo thêm tại:

Chia sẻ trên mạng xã hội

Bình luận